Chứng nhận VS07
Đăng ký nhận bản tin

Email không hợp lệ.   Nhập lại

Dang ki nhan tin
Chi tiết sản phẩm
  • Tổ yến thô 100gr ( 10tai)
    Tổ yến thô 100gr ( 10tai)

Tổ yến thô 100gr ( 10tai)

Mô tả ngắn:
Mô tả ngắn:

Tổ yến chính là tổ của loài chim yến được làm từ nước bọt do chúng tiết ra và được khoa học chứng minh là có giá trị dinh dưỡng đặc biệt. Loài chim yến sào này tập trung nhiều ở Đông Nam Á. Có khoảng 6 loài yến sào có tổ được sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể con người đó là: A. f. fuciphagus, A. f. inexpectatus, A. f. dammermani, A. f. micans, A. f. vestitus, A. f. perplexus

Giá: 4.200.000 VNĐ

Bạn có thể đặt hàng nhanh

Lưu ý: Mua trên 2 sản phẩm khác nhau, vui lòng chọn THÊM VÀO GIỎ HÀNG để đặt hàng.



Mô tả sản phẩm

Quy cách:

Hộp: 100gr
Xuất xứ:

Yến sào Nha Trang
Công dụng:

Tổ của loài chim yến, là nguồn tài nguyên quí hiếm, là loại thực phẩm cao cấp có nhiều chất bổ dưỡng, từng được dùng trong bữa yến tiệc của vua chúa thời phong kiến. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, Tổ yến là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein. Phần glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Phần protein có chứa nhiều acid amin không thay thế, mà cơ thể không tổng hợp được. Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần trong tổ yến có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine… Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Ngoài ra, tổ yến có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao, cơ thể dễ hấp thụ. Các nguyên tố đa, vi lượng trong tổ yến rất phong phú, có đến 31 nguyên tố xuất hiện bằng phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao. Một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp, nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột như Cr, chống lão hóa, chống chất phóng xạ như Se. Qua đó chúng ta càng không ngạc nhiên về giá trị dinh dưỡng cao và quý giá của tổ yến . Nó có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ. Gần đây, khi nghiên cứu tác dụng của tổ yến trong trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc hại, người ta nhận thấy tổ yến hạn chế mức độ sút cân, phục hồi sức khoẻ nhanh , ổn định các chỉ tiêu huyết học. Người ta cũng đang nghiên cứu dùng tổ yến điều trị các bệnh ung thư và HIV/AIDS vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên trong tổ yến.
Cách sử dụng:

1./Cách làm tổ yến thô:

Dụng cụ  :. Một thau sạch + Một nhíp gắp (kẹp gắp)+ Một cái rây sạch +  Một cái muỗng +  Một dĩa hay chén để đựng yến sạch

Bước 1 : Ngâm tổ yến trong nước khoảng 10-20 phút đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ngâm cho đến khi thấy tổ yến tơi ra thì thôi.Rửa sơ qua bằng nước sạch.

Bước 2 : cho yến vào cái đĩa rồi dùng nhíp gắp (kẹp gắp),tách tổ yến ra thành sợi rồi nhặt kỹ lông và tạp chất , nhúng rửa từng ít một cho thật sạch.

Bước 3 :  cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước , dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến còn sót lại sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.Khi làm sạch rồi thì nên chưng yến ngay .

Lưu ý : không nên ngâm và rửa yến quá lâu trong nước vì có thể làm mất 1 số chất ,khi rửa bằng rổ thì phải hứng  rây bên dưới vì sợi yến nhỏ lọt theo nước rất nhiều. Có thể làm sạch nhiều tổ yến 1 lần rồi phơi khô ngay hoặc để tủ lạnh dùng dần. Phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.

2. Cách chế biến: Nấu chưng cách thủy

– Cho yến vào thố hoặc tô cho nước ngập yến rồi đậy nắp lại cho vào nồi có nước nấu cách thủy.

– Nấu khoảng 20 phút đến 30 phút trước khi lấy ra cho ít đường hay đường phèn liều lượng tùy ý thích mỗi người. Có thể cho vào 1-2 lát gừng vào 1 chén yến để khử mùi.

– Một tổ yến sào 10gr nấu 1 lần rồi chia làm  3 hộp đậy nắp cất tủ lạnh , mỗi ngày dùng 1 hộp, dùng lúc đói vào sáng hay buổi tối là tốt nhất, 100 gram dùng trong khoảng 30 ngày

– Để đảm bảo các thành phần dinh dưỡng trong yến sào không bị mất đi. Chúng ta không nên nấu yến sào trực tiếp như các món chè, cháo thông thường mà phải nấu chưng cách thủy.

Sản phẩm tương tựSan pham tuong tu