Chứng nhận VS07
Đăng ký nhận bản tin

Email không hợp lệ.   Nhập lại

Dang ki nhan tin
Các món cháo từ Nhung Hươu

Bồ công anh với nhung hươu chữa viêm tuyến vú.
Để khắc phục tình trạng viêm tuyến vú, y học cổ truyền có vị thuốc bồ công anh. Mời các bạn tham khảo những bài thuốc có bồ công anh. Bồ công anh có tên gọi khác là rau bồ cóc, diếp dại, rau bao… Theo y học cổ truyền, bồ công anh vị đắng ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng. Có thể chữa các bệnh mụn nhọt, lở loét, viêm dạ dày – tá tràng, viêm gan, đau vú và các chứng viêm nhiễm khác.

Cháo bồ công anh:

Nguyên liệu:
Gạo tẻ ngon 100g, bồ công anh 90g, đường trắng, nước đủ dùng.

Cách làm:
Gạo vo sạch. Bồ công anh rửa sạch, băm nhỏ cho vào nồi đổ nước sâm sấp đun chừng 30 phút, bắc ra bỏ bã lấy nước. Cho gạo vào nước bồ công hầm nhừ thành cháo rồi cho nhung hươu và đường vào.  Nên dùng khi nóng, ăn liên tục trong vòng 5 ngày, mỗi ngày ăn 2 lần. Món ăn này có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, những người bị viêm tuyến vú giai đoạn hình thành áp-xe nên dùng.

Các bài thuốc có nhung hươu:

ntd1348887251.jpgt691275.jpg634889288482235135_images420471_nhung.jpg

Chữa liệt dương, xuất tinh sớm, tiểu lắt nhắt, thai khó đậu, tứ chi lạnh, thắt lưng đau, gối mỏi: Nhung hươu 40 g (thái mỏng, giã nát), hoài sơn 40 g (giã nát). Cho vào túi vải, ngâm với 1 lít rượu trong 7 ngày, uống 10-20 ml/ngày. Khi hết rượu lấy bã tán mịn, vò viên uống.

Chữa tinh huyết khô kiệt, tai điếc, miệng khát, đau lưng, tiểu như nước vo gạo: Nhung hươu 40 g, đương qui 40 g, cả 2 sao khô, tán bột. Lấy thịt ô mai nấu thành cao trộn với bột trên, vo viên bằng hạt bắp, người lớn uống 50 viên/ngày, chia thành 2-3 lần, uống với nước cơm còn ấm.

Chữa trẻ em chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng: Bột nhung 0,5 g x 2 lần/ngày. Giúp kéo dài tuổi thọ (dùng thường xuyên và đúng chỉ định): Bột nhung 0,3-1 g x 2-3 lần/ngày.

Để nhận biết nhung thật, sơ bộ có thể xem chỗ mặt cắt. Mặt cắt nhung thật sạch, trắng, có lỗ nhỏ như tổ ong, rìa ngoài không có chất xương, mùi tanh, vị mặn.

Cháo cho nam giới
Lưu Chia sẻ Mail Nam giới có đặc thù riêng, từ lúc trưởng thành đến khi về già đều có sự ham muốn tình dục và sinh hoạt tình dục bình thường. Nếu bộ phận sinh dục không có gì thay đổi, mà có sự bất thường trong sinh hoạt tình dục, gọi là rối loạn chức năng sinh dục đơn thuần, sự rối loạn này ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người bệnh, gây các bệnh như liệt dương, di mộng tinh, cường dương, vô sinh hay không xuất tinh… Cần phải tìm nguyên nhân để chữa trị, đồng thời kết hợp với khâu dinh dưỡng, ăn cháo để phục hồi chức năng sinh lý, tập dưỡng sinh, đi bộ hay ngồi thiền… Xin giới thiệu vài loại cháo chữa bệnh.

Cháo gà nhân sâm với nhung hươu:

Nguyên liệu:
Thịt gà 50g, gạo tẻ 50g, nhân sâm 15g.

Cách làm:
Nhân sâm ngâm nước cho mềm, thái lát, gạo và thịt gà cho vào ninh gần chín, cho nhân sâm, nhung hươu và gia vị vừa đủ, ăn ngày một lần trong một tháng. Theo y học cổ truyền: nhân sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn ấm, có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ thận tráng dương, nâng cao thể trạng. Gà là loại thực phẩm có tỷ lệ đạm cao, bổ khí huyết, ích thận tinh, chống tiêu hao năng lượng, tăng cường sức dẻo dai trong sinh hoạt tình dục.

Cháo câu kỷ tử với nhung hươu:

Nguyên liệu:
Câu kỷ tử 50g, sơn dược 50g, gạo tẻ 50g, quả dâu 30g.

Cách làm:
Cho các vị thuốc trên và gạo với lượng nước vừa đủ, ninh nhừ, chon hung hươu và nêm gia vị ăn ngày một lần trong một tháng. Theo y học cổ truyền: câu kỷ
tử có vị ngọt tính bình, bổ can thận, sinh tân chỉ khát, nâng cao chuyển hóa cơ bản. Sơn dược có vị ngọt, tính bình, ích khí, dưỡng tâm,bổ tỳ, thận, phế. Quả dâu vị ngọt tính hàn, có tác dụng tư âm, bổ huyết, sinh tân, nhuận tràng và bổ sung nhiều vitamin. Cháo chữa cho người muộn con, tinh trùng yếu, tai ù, gối mỏi, hay bồn chồn không yên, miệng khô háo, chất lưỡi đỏ hay ra mồ hôi, ăn cháo kết hợp thể dục.

Món ăn giúp phái yếu thêm mạnh
Rất nhiều chị em cảm thấy không có hứng thú, thậm chí khó chịu mỗi khi gần chồng. Không phải là chị em không thích mà là… “lực bất tòng tâm”. Xin hãy yên tâm, chỉ cần điều chỉnh một chút công việc, một chút ăn uống, mọi việc sẽ khác hẳn.

Thịt gà hầm nhung hươu:

Nguyên liệu:
Thịt gà mái 500g, nhung hươu 10g, gừng, gia vị và nước đủ dùng.

Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng. Nhung hươu ngâm rồi thái lát. Cho thịt gà vào nồi, đổ nước, cho gừng vào hầm tới khi thịt gà chín nhừ, bỏ thịt ra. Cho nhung hươu vào nước gà hầm tới khi nhung hươu chín mềm (khoảng 1,5 tiếng). Mỗi tuần ăn một lần, ăn khoảng 4 tuần. Món ăn có vị ngọt, tính ôn, bổ tinh điền tủy. Những người mắc chứng lạnh tử cung, lãnh cảm, thiếu máu khi sinh dùng rất thích hợp.

Món ăn cho quý ông ngại… “yêu”
Các ông chồng thường chia sẻ với vợ chuyện làm ăn, chuyện quan hệ với đồng nghiệp… nhưng lại hiếm khi chia sẻ trục trặc trong chuyện chăn gối. Không còn cảm giác lên đỉnh, không còn đam mê và nhiệt huyết khi nghĩ tới những cuộc “mây mưa”… Muốn giúp chồng lấy lại phong độ, các bà vợ có thể vào bếp với những món ăn đã được nghiên cứu dành riêng cho quý ông ngại yêu.

Cháo gà nhung hươu:

Nguyên liệu:
Gà mái 1 con 600 – 700g, Nhung Hươu 5g, gừng tươi 3 – 4 lát, gạo tẻ ngon 50g, gia vị vừa đủ.

Cách làm:
Gà làm sạch lông, bỏ nội tạng, nhung Hươu thái lát mỏng, gừng rửa sạch thái lát, đập giập. Cho gà, gạo, nhung hươu vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu thành cháo. Khi cháo chín nhừ cho gừng vào trộn đều, cho sôi lại, nêm gia vị, ăn nóng. Mỗi tháng nên ăn khoảng 10 lần, ăn trong 2 tháng liền.

2 món ăn bồi dưỡng “tinh binh”

Gà ác hầm nhung hươu, tắc kè:

Nguyên liệu:
Gà ác 1 con, nhung hươu 10g, tắc kè 1 đôi, bạch truật, ba kích, dâm dương hoắc, sơn thù du mỗi thứ 15g.

Cách làm:
Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng, nhung hươu, tắc kè ngâm nước. Các vị thuốc khác rửa sạch, cho vào túi vải buộc chặt. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 40 phút tới khi gà chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn có tác dụng ấm thận, bổ dương. Những người tinh ít, tinh loãng nên dùng món ăn này.

Tim lợn hầm nhục thung dung, nhung hươu:

Nguyên liệu:
Tim lợn 200g, nhục thung dung 20g, nhung hươu 15g, rượu, gia vị, gừng đủ dùng.

Cách làm:
Tim lợn rửa sạch, thái miếng, trần qua nước sôi. Hai vị thuốc trên cho vào túi vải buộc kín. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước, hầm trong vòng 40 phút, sau đó nêm gia vị vào là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần. Những người bị suy tim, thận lạnh dẫn tới loãng tinh nên dùng món ăn này.

Cháo chim bồ câu, hạnh nhân, Nhung hươu

Nguyên liệu: Thịt chim bồ câu 100g, Hạnh nhân ngọt 100g, Nhung hươu 10g, Một ít gạo.

Cách làm:
– Cho gạo, hạnh nhân và bồ câu đã làm sạch vào nồi nước hầm lên. Cháo gần nhừ, vớt thịt ra, xé nhỏ cho lại vào cháo, đun tiếp đến lúc cả cháo và thịt đều nhừ sau đó cho nhung hươu vào.
– Món ăn này nên ăn trong 5 – 7 ngày liền. Thịt chim câu có vị mặn, tính bình, công dụng ích khí giải độc. Đặc biệt rất tốt cho phụ nữ bị nhiệt sau khi sinh.

tin tức khác

Hỗ trợ online