Chứng nhận VS07
Cao ban long
Đăng ký nhận bản tin

Email không hợp lệ.   Nhập lại

Dang ki nhan tin
Giới thiệu

Từ ngàn xưa, Nhung hươu đã được Đông y sử dụng như một vị thuốc quý, một trong tứ thượng dược “sâm, nhung, quế, phụ”. Ngày nay, nhung hươu cũng được y học phương Tây sử dụng trong bào chế thuốc và tiếp tục nghiên cứu những công dụng mới của lộc nhung.

Nhung hươu nai là sừng của Hươu đực hay Nai đực. Hàng năm vào cuối mùa đông đầu mùa xuân sừng Hươu Nai mới mọc rất mềm, mặt ngoài phủ đầy lông, sờ vào êm như nhung nên gọi là nhung hươu nai, bên trong chứa nhiều mạch máu. Nhung có thể chưa phân nhánh hoặc có nhánh, còn gọi là nhung yên ngựa (nhung mới bắt đầu phân nhánh còn ngắn, bên dài bên ngắn).
Nhung yên ngựa là quý nhất. Nhung cắt xong cần chế biến ngay, để lâu sẽ thối rửa.

Ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc New Zealand, Úc, nhung Hươu Nai đã được nghiên cứu, chế biến thành rất nhiều các sản phẩm cao cấp và đã có bán trên thị trường.

Ở Việt Nam nghề nuôi Hươu phát triển mạnh nhất ở huyện Hương Sơn- Hà Tĩnh. Theo thống kê năm 2005 thì toàn Huyện có khoảng 20 ngàn con Hươu. Đây là một huyện miền núi liền kề dãy Trường Sơn và giáp với nước bạn Lào qua cửa khẩu Cầu Tre và nuôi Hươu là một nghề truyền thống của người dân Hương Sơn.

Cửa Hàng HƯƠU SAO hình thành từ năm 2000 và nay là Công ty HƯƠU SAO VIỆT, chúng tôi cũng là những người dân Hương Sơn đã gắn bó với nghề nuôi Hươu từ nhiều thế hệ, nay mong muốn đem sản phẩm quê hương giới thiệu đến khách hàng. Chúng tôi cũng rất mong muốn được giao lưu hợp tác với các nhà nghiên cứu đông dược, các nhà sản xuất để chế biến nhung Hươu Nai thành các sản phẩm có giá trị.

tin tức khác